Giải pháp cho những căn nhà thiếu ánh sáng

Một căn nhà thiếu ánh sáng, khiến chúng ta có cảm giác tối tăm, ẩm thấp và bí bách, không những vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe, và mắt của chúng ta. Để đưa ra những giải pháp khắc phục điều đó. Hôm nay denledvanphong.com sẽ giúp các bạn

Trong một căn nhà có phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh ngoài ra có thêm phòng đọc sách… Vì vậy, việc bố trí ánh sáng của các phòng cũng khác nhau.

  • Phòng khách: cần ánh sáng lớn theo diện tích căn phòng, ánh sáng ấm hoặc ánh sáng trắng
  • Phòng ngủ: Chúng ta không cần ánh sáng quá chói, chỉ cần đủ dùng, vì đó là nơi nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc căng thẳng
  • Nhà bếp: là nơi nấu nướng, dùng bữa chúng ta cũng cần ánh sáng tương đối, nhất là khu vực nấu và chế biến, bồn rửa bát
  • Nhà vệ sinh: thì ánh sáng hài hòa, không cần công suất cao.
  • Phòng đọc sách: Căn phòng này cần ánh sáng tốt, vì là nơi làm việc liên quan đến mắt, chúng ta cần ánh sáng tốt.

Dựa vào những đặc tính trên, chúng ta sẽ biết được đâu cần ánh sáng để đưa ra giải pháp tăng ánh sáng hợp lí dựa vào những gợi ý dưới đây.

1, Tạo giếng trời

Giếng trời là lựa chọn đầu tiên cho giải pháp nhà thiếu ánh sáng. Nhưng chúng có một nhược điểm, là phải dựa vào diện tích của căn nhà mà chúng ta có thể thiết kế được không. Thường thì giếng trời to hay nhỏ dựa vào diện tích căn nhà, trong căn nhà nó sẽ chiếu ánh sáng từ trên xuống giúp căn nhà, lưu thông không khí, ánh sáng lan tỏa khắp nhà.

2,Thiết kế căn nhà có cửa sổ

Một căn nhà thoáng mát, ánh sáng tốt là căn nhà có cửa sổ thông thoáng giúp lấy ánh sáng ngoài trời, lọc không khí trong nhà. Những nhà ở phố, trong ngõ ngách cần tận dụng không gian có để tạo cửa sổ.

3, Sử dụng những vật liệu lấy ánh sáng cao

Chúng ta có thể sử dụng những vật liệu có lấy ánh sáng tốt như, kính màu có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt, cách âm… thường thì những vật liệu này được lắp ở nhà tắm, Spa, các quán bar…. Chúng tạo không gian rộng hơn, ánh sáng tập trung hơn.

4, Lựa chọn màu sắc sơn và nội thất trong nhà

Khi bạn sơn nhà và mua nội thất, bạn cần lựa chọn màu sắc tươi sáng, cho căn nhà sáng hơn. Bạn có thể lựa chọn màu sơn như: màu trắng. trắng kem, xanh dương nhạt, vàng nhạt….Ngoài ra bạn có thể lựa chọn giấy dàn tường với những hoa văn hòa nhã, nhẹ nhàng.

5, Lựa chọn đèn chiếu sáng

Căn nhà thiếu ánh sáng, không có không gian mở cửa sổ, không làm được giếng trời… chúng ta có thể lựa chọn giải pháp tăng ánh sáng của đèn chiếu sáng lên, có thể lựa chọn đèn led âm trần, đèn tuýp led, đèn chùm, đèn led ray chiếu sáng tạo điểm nhấn.

Với những giải pháp trên chúc các bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp với căn nhà của mình. Cần được tư vấn kĩ hơn hay đến với đenledvanphong.com

Cập nhật 21/08/2023 – denledvanphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *