Những vấn đề gặp phải khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang

Việc sử dụng bóng đèn huỳnh quang hiện nay, không còn được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống cũng như sản xuất. Đặc biệt, là sự ra đời của đèn led, với nhiều ưu điểm vượt trội, và giá thành hợp lí so với bóng đèn huỳnh quang. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi chia sẻ với các bạn những mặt hạn chế khi sử dụng bóng đèn huỳnh quang.

Đèn led chiếu sáng chất lượng cao

1, Bóng đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân

Để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, cần có 1 lượng thủy ngân nhất định, chúng được đóng gói trong hộp, và được cảnh bảo nguy hiểm.  Đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sử dụng bóng đèn, nếu không may bóng bị vỡ hoặc hỏng, mà chúng ta không có cách sử lí khoa học, thì sẽ gây ra hệ quả nghiêm trọng: như ô nhiễm môi trường, nguồn nước, và sức khỏe con người…

Đèn led âm trần giá rẻ tại Hà Nội

2, Hiệu suất kém trong môi trường lạnh

Bóng huỳnh quang để sử dụng tốt, thì đòi hỏi có một nhiệt độ để bật nguồn. Nếu sử dụng bóng đèn huỳnh quang trong các kho lạnh, ngoài trời lạnh, thì đó là một ý kiến không hay chút nào, vì nó sẽ làm giảm đổ sáng, nhiệt của bóng bị thay đổi, dẫn đến hỏng bóng. Đây là một trong những mặt hạn chế không tốt của bóng huỳnh quang

3, Phát thải ra tia cực tím

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1993 cho thấy ngồi dưới sự tiếp xúc với tia cực tím của ánh sáng huỳnh quang trong 8 tiếng mỗi ngày chỉ bằng một phút khi ở dưới ánh sáng tự nhiên. Nghe có vẻ, chúng ta chỉ tiếp xúc một lượng tia cực tím nhỏ, nhưng trong một quá trình dài, hàng ngày đi làm rồi về nhà, chúng ta đều tiếp xúc với bóng huỳnh quang, thì đó không còn là con số nhỏ nữa. Mà những tia cực tím đó dần dần ăn sâu cho chúng ta và gây ra những bệnh ngoài da, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, giờ đây, bóng đèn led ra đời là để cho chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đèn led âm trần công nghiệp

4, Hư hỏng do chấn lưu

Sử dụng chấn lưu cho qua trình hoạt động của bóng đèn, gây ra nhiều trục trặc trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, việc thay thế chấn lưu thì rất tốn kém chi phí, và cách lắp đặt chấn lưu thì tương đối phức tạp, rắc rối.

Bóng led chip COB

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, mong rằng các bạn đã hiểu những vấn đề bất cập của bóng huỳnh quang. Để từ đó, có những lựa chọn thích hợp trong việc lựa chọn và sử dụng đèn chiếu sáng. Sự phát triển của công nghệ cũng như trí tuệ của con người hiện nay, đã sản xuất ra những bóng đèn, đèn led được làm với những công nghệ tiên tiến nhất, đề cao sức khỏe và một trường lên hàng đầu, trong quá trình sản xuất. Đèn led là giải pháp tốt nhất cho cuộc sống hiện nay.

Cập nhật 10/06/2020 – denledvanphong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *